ITTIRACONCRETE.COM
บริษัท อิทธิรา จำกัด เราเป็นตัวแทนจำหน่าย ขายส่งวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์เกี่ยวกับ การบริการรับติดตั้งระบบ ไฟฟ้า อาทิงานติดตั้งกล้องวงจรปิดและการเดินไฟครบวงจร คอนกรีต - ผสมเสร็จ ซีเมนต์
     

คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ
 

 
 


 
 
  1. 10 ต้องทำ เพื่อผนังปูนแข็งแรง ไม่แตกร้าว มีอะไรบ้าง
  2. มารู้จักปูนคอนกรีตผสมเสร็จ คืออะไร
 
     
 

1. 10 ต้องทำ เพื่อผนังปูนแข็งแรง ไม่แตกร้าว มีอะไรบ้าง
1. ต้องนำอิฐแช่น้ำก่อนก่อ 1 ชั่วโมง
2. ต้องก่อสลับแนว
3. ต้องไม่ให้ชั้นปูนก่อหนาเกิน 1.5 เซนติเมตร
4. ต้องมีเสาเอ็นและคานทับหลัง
5. ต้องมีเสาเอ็นที่มุมกำแพง
6. ต้องมีเสาเอ็นที่วงกบประตูและหน้าต่าง
7. ต้องเสียบเหล็กหนวดกุ้งทุกระยะ
8. ต้องรดน้ำอิฐก่อนการฉาบ
9. ต้องใช้เครื่องผสมปูนฉาบ
10. ต้องรดน้ำต่อไปอีกเพื่อบ่มผนัง


[to top]

2. มารู้จักปูนคอนกรีตผสมเสร็จ คืออะไร
ปัจจุบันนี้สถานที่ก่อสร้างแต่ละที่นิยมใช้คอนกรีตผสมเสร็จแทนการผสมคอนกรีตเองที่ไซต์งาน เนื่องจากสะดวกสะดวก รวดเร็ว และสามารถควบคุมคุณภาพของส่วนผสมได้ ทำให้ได้คอนกรีตที่มีคุณภาพตามกำหนด ทั้งยังไม่ต้องเสียพื้นที่ในการเก็บวัสดุสำหรับผสมคอนกรีต ( ปูนซีเมนต์ ทราย และหิน) อีกด้วย ทั้งยังไม่จำเป็นต้องมีแหล่งน้ำที่สะอาดเพื่อที่จะให้ได้คอนกรีตตามที่ต้องการ นอกจากนั้นเปอร์เซ็นต์การสูญเสียคอนกรีตในระหว่างการผสมลำเลียง และเทย่อมลดน้อยลงด้วย อีกทั้งบริเวณที่ก่อสร้างก็จะสะอาดไม่เลอะเทอะ

คอนกรีตผสมเสร็จมักจะขนส่งมาแบบเป็นคันรถแล้วใช้วิธีการปั๊มหรือเทตามจุดที่ต้องการ
คอนกรีต เป็นวัสดุผสมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในงานก่อสร้าง โดยเฉพาะคอนกรีตผสมเสร็จที่มาพร้อมใช้งานในรถผสมปูน นิตยสารเพื่อนวิศวกรฉบับนี้จึงขอนำเสนอกระบวนการผสมคอนกรีตมาให้ผู้อ่านได้รับทราบกัน  
ส่วนผสมหลักของคอนกรีตประกอบด้วย 3 ส่วนคือ ปูนซีเมนต์ วัสดุผสม (หิน ทราย หรือ กรวด) และ น้ำ ในกระบวนการนี้วัตถุดิบทั้ง 3 ชนิดจะถูกนำมาผสมเข้าด้วยกัน และเมื่อผสมเสร็จวัตถุดิบจะทำปฏิกิริยาเคมีเข้าด้วยกันซึ่งจะทำให้คอนกรีตแข็งตัวขึ้นอย่างช้าๆ ความแข็งแรงของคอนกรีตจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ผสมเสร็จ

หลังจากที่คอนกรีตแข็งตัวจากของเหลวไปเป็นของแข็งแล้ว ความแข็งแรงของคอนกรีตยังคงเพิ่มขึ้นอยู่ โดยประมาณหลังจากแข็งตัวแล้ว 28 วัน ความแข็งแรงจึงจะอยู่ที่จุดสูงสุดและคงที่        


[to top]

Side Page
Side Menu

Side Page
 สถิติวันนี้ 23 คน
 สถิติเมื่อวาน 7 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
212 คน
212 คน
37805 คน
เริ่มเมื่อ 2017-02-03

 
 
 

บรีษัท  อิทธรา จำกัด ITTIRA COMPANY LIMTED
193  ซอยทรงสะอาด ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 โทรศัพท์ 02-691-4269 โทรสาร 02-691-4269 สำนักงานใหญ่